“CHÚ CHIM XANH” quen thuộc biến mất vào năm 2023

Elon Musk quyết định "khai tử" chim xanh quen thuộc thay vào đó là chữ "X".

“CHÚ CHIM XANH” quen thuộc biến mất

Tổng giám đốc Twitter bà Linda Yaccarino vừa công bố logo mới cho mạng xã hội này vào ngày 24/7 vừa qua.

Sự thay đổi của logo Twitter

Trên Twtitter cá nhân bà Linda Yaccarino đăng tải bức ảnh có chữ "X" cách điệu trên nền đen cùng với dòng caption "C ở đây! Hãy làm điều này"

Trước đó một trong bài đăng của mình, tỷ phú Elon Musk cho biết ông muốn thay đổi logo Twitter và đã thăm dò hàng triệu người theo dõi xem họ có ủng hộ việc thay đổi bảng màu của trang web từ xanh lam sang đen hay không.

Vào tháng 4 vừa qua, Twitter đã có những động thái cho sự thay đổi này từ việc tạm thời thay đổi logo chim xanh sang hình chú chó Shiba Inu - biểu tượng trên đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin, giúp giá trị của đồng tiền này tăng mạnh trên thị trường.

"Twitter là chú chim xanh, chú chim xanh là Twitter"

Logo đầu tiên của Twitter được tạo bởi Simon Oxley - nhà thiết kế đồ họa người Anh. Năm 2006, ông đã rao bán logo chú chim xanh trên istockphoto và nhân viên Twitter đã mua nó.

Sự thay đổi của chú chim xanh

Tuy nhiên quy định của các công ty là không sử dụng hình ảnh trên istock để làm logo nên nó đã bị loại bỏ. Sau đó, Twitter đã chỉnh sửa để tạo ra logo mới dựa trên logo đã mua ở istock vào năm 2007. Sau đó 3 năm, logo Twitter được lược bỏ những chi tiết minh họa để tạo ra phiên bản logo gần với "chú chim xanh" hiện tại nhất. Cuối cùng vào năm 2012 trông gọn ghẽ hơn, mỏ và toàn thân hướng lên trời và được Bowman gọi là "biểu tượng tối cao của tự do, hy vọng và khả năng vô tận"

Kể từ đó đến nay Twitter chưa từng đổi logo một lần nào. "Chú chim xanh" dường như đã là một biểu tượng gắn liền với những người dùng mạng xã hội trong hơn 1 thập kỉ qua." 

Cũng theo Douglas Bowman "Twitter là chú chim xanh, Chú chim xanh là Twitter". Riêng cái tên "Twitter còn có nghĩa tiếng chim líu lo. Đó cũng là lý do công ty cần một hình ảnh chú chim phù hợp, ý nghĩa.

Elon Musk với tham vọng tạo ra một "siêu ứng dụng"

Elon Musk và những sự thay đổi của Twitter

Vào năm ngoái trước khi hoàn tất thủ tục mua lại Twitter, tỷ phú Elon Musk nói sẽ đẩy nhanh tham vọng tạo ra một "siêu ứng dụng" có tên "X" trong vòng 3 đến 5 năm tới.

Ngay sau khi mua lại Twitter, Elon Musk đã có hàng loạt những thay đổi được cho là "dọn dẹp" Twitter. Từ việc sa thải hàng loạt nhân viên đến việc số lượng các nhà quảng cáo giảm mạnh. Việc đổi tên công ty thành X Corp cũng phản ánh tham vọng của nhà tỷ phú này.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng